Contact phone number:

Contact email:

NX 2022 – mẫu xe khởi đầu kỷ nguyên mới Lexus sắp trình làng Việt Nam

02/04/2022

NX thế hệ thứ hai, mẫu CUV cỡ nhỏ được xem như khởi đầu kỷ nguyên mới Lexus nhiều khả năng sẽ ra mắt ngay trong đầu tháng 4.

Tháng 6.2021, những hình ảnh đầu tiên của Lexus NX hoàn toàn mới chính thức được hãng xe sang Nhật Bản vén màn một sự kiện trực tuyến toàn cầu. NX 2022 được ví như cuộc chuyển mình của Lexus cho kỷ nguyên mới bằng hàng loạt nâng cấp về thiết kế ngoại, nội thất cũng như công nghệ tối tân. Và nay, mẫu xe sang cỡ nhỏ của Lexus đang gần các khách hàng Việt Nam hơn bao giờ hết.

Theo thông tin từ các đại lý Lexus, NX nhiều khả năng sẽ ra mắt ngay trong đầu tháng 4 tới. Khác với thế hệ đầu tiên chỉ có một phiên bản NX300, khách hàng sẽ có thêm một lựa chọn ở NX 2022. Phía đại lý chưa nói rõ cấu hình các phiên bản NX thế hệ mới sắp mở bán ở Việt Nam.


NX được xem như khởi đầu kỷ nguyên mới Lexus sẽ ra mắt Việt Nam vào đầu tháng 4

NX là tên gọi viết tắt cho Nimble Crossover, nghĩa là một chiếc xe đa dụng gầm cao lanh lẹ, ra mắt lần đầu 2014. Mẫu Crossover đóng vai trò là một trong những sản phẩm thành công nhất của hãng với khoảng 1 triệu xe bán ra tại 90 quốc gia trên thế giới, tính đến tháng 4.2021. Còn tính riêng tại thị trường khó tính như Châu Âu, NX cũng từng có 4 năm liên tiếp bán chạy nhất trong số những sản phẩm của Lexus từ 2017 đến 2020, trước khi nhường lại ngôi vị này cho dòng UX mới cùng nhà. NX hội tụ những công nghệ tiên tiến nhất để tiếp tục là một át chủ bài của Lexus trong cuộc chơi ở phân hạng cao cấp.

Thế hệ thứ hai của Lexus NX xây dựng trên nền tảng khung gầm mới, GA-K với độ hoàn thiện vượt trội. Hệ thống treo cũng được phát triển mới. NX sử dụng thanh giằng MacPherson trước và tay đòn kép sau, cùng giảm xóc mới, hứa hẹn đem đến trải nghiệm lái phấn khích trên từng nước ga.


Triết lý thiết kế trên NX được kết hợp giữa “Sự sống” và “Công nghệ”

Triết lý thiết kế trên NX được Lexus mô tả là sự kết hợp của “Sự sống” và “Công nghệ”, ở đó con người luôn là trung tâm. Những đường gân nổi trên thân, dáng xe như chồm về phía trước. Tất cả tạo nên chất năng động và mang hơi thở của nhịp sống hiện đại.

“Quá trình phát triển NX hoàn toàn mới là một chuỗi thách thức với Lexus. Các công nghệ hiện đại được ứng dụng, mang đến thiết kế lý tưởng nhất cho xe. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư đã phối hợp chặt chẽ với các tay lái chuyên nghiệp trong quá trình thử nghiệm, để đảm bảo lý thuyết và thực tiễn ăn khớp với nhau, giúp xe đạt hiệu năng lý tưởng nhất khi vận hành”, kỹ sư trưởng Takeaki Kato của Lexus nói.

Điều tương tự ở nội thất khi hãng tạo ra một sự thay đổi toàn diện. Ở NX thế hệ mới, đó là Tazuna (dây cương trong tiếng Nhật), lấy cảm hứng từ việc cầm cương ngựa. Việc cầm sợi cương nhỏ của kỵ sĩ giúp làm chủ con tuấn mã tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế rất cao. NX sở hữu màn hình thông tin giải trí cỡ lớn ở trung tâm bảng táp-lô, hướng về người lái. Các phím bấm vật lý được tối giản, nội thất bọc da, ốp kim loại sang trọng. Lexus luôn trau chuốt đến từng chi tiết thiết kế, dù là nhỏ nhất với mục đích nhằm tạo ra tính kết nối giữa con người và chiếc xe ngày càng gần nhau hơn.

“Chúng tôi xác định không gian lý tưởng cho cabin xe là tạo cảm hứng và mang đến sự tiện lợi cho người điều khiển”, kỹ sư trưởng của Lexus cho biết.


Lexus NX hoàn toàn mới có thể chiều lòng những khách hàng khắt khe nhất, bằng các giá trị thời thượng của sản phẩm.
Về hệ truyền động, Lexus NX thế hệ mới tiếp tục cung cấp nhiều lựa chọn phong phú. Phía đại lý hé mở về khả năng động cơ 2.5 và 2.4 sẽ có mặt trên NX. Tại Việt Nam, chưa có thông tin nào về cấu hình động cơ của NX 2022. Tuy nhiên, nhiều khả năng mẫu CUV hạng sang của Lexus sẽ có thêm động cơ hybrid, công nghệ vốn đã xuất hiện trên Lexus ES, LS đang bán ở thị trường trong nước.

Với những thay đổi toàn diện ở thiết kế, hệ truyền động và công nghệ an toàn, Lexus NX 2022 xứng đáng là mẫu xe khai mở kỷ nguyên mới của Lexus.

Nguồn https://thanhnien.vn/nx-2022-mau-xe-khoi-dau-ky-nguyen-moi-lexus-sap-trinh-lang-viet-nam-post1444478.html

0 Comment on this Article

Add a comment




Khuyễn mãi ô tô